Hộp carton là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các mặt hàng từ hộp đựng mỹ phẩm, hộp đồng hồ, hộp đựng giày, hay hộp carton giá rẻ đựng thực phẩm như rau, trái cây…

Bạn đã biết vì sao nên sử dụng hộp carton thay vì các sản phẩm đóng gói bằng nhựa (PE, PP, PVC…). Chúng ta đều biết rằng hộp carton có rất nhiều công dụng trong cuộc sống và công dụng lớn nhất là để đóng gói hàng hóa thuận tiện trong vận chuyển.

Nhưng các bạn đã biết hộp carton là gì? Công dụng và cách sử dụng chúng như thế nào? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về hộp carton

Các loại sản phẩm bao bì carton

Hộp carton có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

Lợi ích của hộp carton

+ Tính thông dụng của hộp carton

Đầu tiên phải kể đến là tính thông dụng của hộp carton, chúng ta hầu như bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi, từ siêu thị quán tạp hóa văn phòng đến cả trong gia đình bạn.

+ Nguồn nguyên liệu để làm giấy carton:

Carton được sản xuất từ giấy tái chế và sau khi sử dụng, carton có thể tái sử dụng lại nhiều lần nữa. Như vậy, vòng tuần hoàn của giấy carton giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

+ Vai trò của hộp carton: hộp carton có rất nhiều công dụng, tuy nhiên, chúng ta có thể nhắc đến một số vai trò cụ thể như sau:

Sóng carton

Giúp cho việc kiểm tra số lượng cũng như vận chuyển được thực hiện dễ dàng, tiện lợi 

Công dụng không thể phủ nhận của hộp carton chính là đóng gói bảo vệ hàng hóa vận chuyển đi xa.

Sử dụng các hộp carton giúp cho hàng hóa đồ đạc được an toàn không trầy xước, vỡ nát, với những đồ vật lặt vặt khi đóng vào thùng sẽ gọn gàng giúp vận chuyển dễ hơn và tránh bị thất lạc.

Sử dụng thùng để đựng, đóng gói thực phẩm quần áo, đồ xuất khẩu là điều thấy thường xuyên

Là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp

Hộp carton còn mang đến lợi ích rất lớn khi đóng vai trò như một phương tiện quảng cáo truyền thông hữu hiệu giá rẻ. Các thông tin về công ty, thương hiệu, slogan, logo đều có thể in trên vỏ thùng và lan truyền thông điệp tới khách hàng. Xem thêm: Hộp đồng hồ

Đây là biện pháp giúp góp phần bảo vệ môi trường vì chất liệu carton có thể dễ phân hủy hơn.

Dùng trong gia đình: dùng thùng đựng quần áo, hộp đựng giày dép, linh kiện điện tử, phụ kiện, hộp đựng mỹ phẩm…

Làm giảm trọng lượng cả bì của sản phẩm (thay vì sử dụng kiện hàng bằng gỗ hoặc sắt) giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho hàng xuất khẩu.

Bao bì giấy đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Ứng dụng của các loại hộp carton

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp, công ty, cơ sở lớn và nhỏ đều có nhu cầu sử dụng những sản phẩm bao bì trong đó có hộp carton. Hộp carton được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, cũng như mục đích của mỗi khách hàng, cũng như của các công ty, doanh nghiệp. Vậy ứng dụng của hộp carton với các ngành hiện nay như sau

Hộp carton đựng chai rượu

Sử dụng hộp carton đựng rượu hay các nước giải khát đều được sử dụng chất liệu giấy tốt, đẹp và bền. Thùng carton đựng rượu phải được in với công nghệ hiện đại, chất lượng tốt, màu sắc bắt mắt để quảng bá được hình ảnh của sản phẩm cũng như thương hiệu đó.

Hộp carton đựng hàng thực phẩm

Ngày nay, các công ty, cơ sở sản xuất đã dần sử dụng những sản phẩm bao bì bằng chất liệu giấy đặc biệt là hộp carton để thay thể các bao bì làm bằng chất liệu nilong, nhựa .

Việc sử dụng hộp carton giá rẻ để đóng gói và vận chuyển từ xa, làm hạn chế những hư hỏng, biến dạng của thực phẩm bên trong.

Những hộp carton đựng thực phẩm phải được thiết kế đảm bảo độ an toàn về vệ sinh thực phẩm cũng như không chứ các chất độc hại

Bao bì giấy chắc chắn, đảm bảo chất lượng

Hộp carton giá rẻ đựng trái cây

Hộp carton đựng trái cây luôn đòi hỏi một vài yêu cầu đặc biệt  như: lớp phủ chống thấm, ngăn ngừa được hơi nước từ trái cây tỏa ra bên ngoài làm mềm và ẩm thùng. Phải được sản xuất bằng chất liệu giấy sóng sử dụng trong ngành công nghiệp

Hộp carton đựng thuốc- ngành dược phẩm

Sản phẩm này thường được đòi hỏi phải sử dụng những thùng carton có chất liệu giấy tốt cho lớp mặt và lớp đáy, có khả năng chịu lực và chống va đập

Hộp carton đựng hàng điện tử

Hàng điện tử là những mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì thế, hộp carton đựng hàng điện tử luôn đòi hỏi phải được thiết kế thông minh và chất lượng giấy tốt.

Sản phẩm này thường được khách hàng sử dụng hộp carton được thiết kế nhiều lớp xen kẽ với các tầng sóng được thiết kế hợp lý. Nhằm đảm bảo tính năng đàn hồi, chống va đập, giúp cho các sản phẩm điện tử của các doanh nghiệp được đảm bảo tốt hơn.

Hộp carton đựng hàng điện tử còn được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để chuyên đựng đồ như tivi, amply, loa… và các thiết bị điện tử khác.

Bao bì giấy chắc chắn, đảm bảo chất lượng

Hộp carton đựng hàng điện tử

Các lưu ý khi di chuyển hộp carton tránh vỡ

Đầu tiên, tránh tối đa nguyên nhân của vấn đề

+ Loại không được chọn đúng cách.

Trong khi vận chuyển, hộp carton sẽ rung động theo chiều ngang và thẳng đứng, tác động lặp đi lặp lại giữa các sản phẩm và hộp làm cho các hộp carton mỏng thường bị méo hoặc có hiện tượng phình.

+ Tác động của việc xếp chồng thành phẩm.

Khi sản phẩm được xếp chồng lên nhau trong kho thành phẩm, chúng thường chồng chất lên rất cao. Khi đó hộp carton chịu áp lực thẳng đứng, biến dạng tối đa phía trọng tâm, các nếp gấp xảy ra sau khi bẹp và bị phồng lên thành hình dạng parabol.

Thử nghiệm nén cho thấy ở hộp carton, bốn góc có sức mạnh tốt nhất, sức chịu tải của các cạnh ngang trung điểm kém nhất. 

Bao bì giấy giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt

Hộp carton giá rẻ nhưng chắc chắn có thể chịu được lực lớn ngay cả khi xếp chồng

Các nhân tố chính gây thiệt hại cho hộp carton

+  Kích thước của hộp carton là không hợp lý.

Khi bạn để đồ bên trong hộp carton không phù hợp với hộp thì không những sẽ khiến hộp dễ hỏng mà còn khiến đồ đựng trong không được bảo vệ

Carton sóng chính mềm, có độ bền phẳng thấp và độ cứng thấp, và hộp sóng làm bằng các tông như vậy có cường độ nén thấp và sức mạnh đâm thủng. 

+ Thiết kế của các không hợp lý

Thiết kế không hợp lý số lượng các lớp các tông sẽ dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ vỡ của bao bì bên ngoài. Nó phải được dựa trên trọng lượng của hàng hóa đóng gói, thiên nhiên, xếp chồng chiều cao, điều kiện bảo quản, thời gian lưu trữ và các yếu tố khác để xem xét số lượng lớp bìa carton được sử dụng.

Độ bền của hộp carton bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Độ bền của hộp carton bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

+ Thiết kế in ấn của không hợp lý

Hình dạng sóng và cấu trúc của tấm sóng xác định khả năng chịu lực của tấm sóng. Việc in ấn sẽ gây ra một số hư hỏng cho tấm sóng, kích thước của áp suất và kích thước của vùng chịu lực là yếu tố chính ảnh hưởng đến cường độ nén của thùng carton. Nếu áp suất in quá lớn, có thể dễ dàng nghiền tấm sóng và chiều cao được hạ xuống. 

+ Vận chuyển không hợp lý

Thiệt hại của thùng carton xảy ra trong quá trình lưu thông chủ yếu liên quan đến việc lựa chọn phương tiện và phương thức vận chuyển.

+ Quản lý hộp không tốt

Do hiệu suất ngắn hạn của hộp carton, cường độ nén sẽ giảm khi thời gian lưu trữ tăng lên. Hơn nữa môi trường kho ẩm, ảnh hưởng lớn đến sức chứa của thùng, độ ẩm tương đối môi trường kho lớn, sức chống của thùng sẽ giảm mạnh.

Vì sao bạn nên lựa chọn hộp carton giá rẻ An Phát?

Nhà máy sản xuất bao bì, hộp carton giá rẻ An Phát chuyên sản xuất các sản phẩm hộp carton các loại 3,5,7,9 lớp chất lượng và các sản phẩm carton in khổ lớn. Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng chuyên nghiệp, máy móc hiện đại để cung cấp cho bạn với đơn hàng số lượng lớn.

Cùng với công nghệ in ấn với màu sắc rõ ràng, sắc nét, trên thành phần carton sóng cao cấp, đáp ứng yêu cầu khắt khe về cả tiêu chuẩn kỹ thuật và mĩ thuật trên thị trường. Đội ngũ sản xuất với bề dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất carton sóng và in ấn bao bì, tâm huyết, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các mẫu sản phẩm carton và in ấn bao bì trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo được chất lượng, sự đẹp mắt và chính xác

Hộp đẹp và thời trang

Hộp đẹp và thời trang – trắng không tỳ vết

Cam kết của công ty

Công ty đảm bảo cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất, đúng mẫu mã, đúng yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi thấu hiểu được việc lên kế hoạch sản xuất, xuất hàng hóa là quan trọng đối với quý khách hàng.

Nếu một khâu nào đó bị tắc nghẽn, cũng như thiếu bao bì cả một hệ thống bị ảnh hưởng.

Vì vậy công ty luôn chú trọng về kế hoạch sản xuất, tập trung sản xuất, tập trung nguyên liệu, bố trí nhân sự đảm bảo giao hàng cho quý khách hàng

Bao bì carton An Phát

Nhiều loại hộp cho quý khách lựa chọn

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, kinh nghiệm quản lý và đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, tâm huyết với nghề. Công ty An Phát cam kết luôn cung cấp những sản phẩm có giá rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường, không phân biệt đơn hàng lớn nhỏ, mọi đơn hàng công ty đều đáp ứng

Nếu bạn muốn đặt làm hộp carton với số lượng lớn mà còn đang băn khoăn về giá cả của chúng vậy thì hãy liên lạc với công ty An Phát: